ZELI’Z – THỨC QUÀ NGỌT NGÀO GIỮA TRỜI THU

Những ngày này ở miền Bắc, người ta vẫn gọi vu vơ là ngày giao mùa. Thời tiết có phần đỏng đảnh khó chiều. Sáng nắng vẫn hanh hao, chiều đã mưa gió xầm xì lạnh lẽo. 

ZELI’Z – THỨC QUÀ NGỌT NGÀO GIỮA TRỜI THU

Thật đúng lúc hôm nay là cuối tuần, đúng lúc ngày gió mùa về, vị lành lạnh len lỏi khắp nẻo đường. Còn gì hạnh phúc hơn nếu bạn có thể nằm cuộn mình trong chăn và ngủ một giấc thật ngon. Sau khi tỉnh dậy, lại tự thưởng cho bản thân bằng một bữa nhẹ ngọt ngào với Zeli’z mềm thơm và một tách cà phê đậm đà. Những thứ rất nhỏ, những cảm xúc rất nhẹ nhàng, nhưng sao mà làm mình thấy vui thế, thấy mình đang trải qua những ngày xinh đẹp đến thế.

Nguyễn Ngọc Tư viết: “Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị tự đáy lòng…”. Không quá cầu kì, những chiếc bánh Zeli’z vàng ruộm, với hương vị ngon ngọt, dai dai, thơm béo nồng nàn vẫn chưa bao giờ tạo cảm giác nhàm chán. 

Giữa khúc hoan ca giao mùa, Zeli’z như một nốt nhạc ngân dài, làm lòng người nhớ thương, rung động. Mở bánh ra, bạn cứ ngồi ngắm mãi, hít hà thật cẩn thận, rồi nhấm nháp từng tí một để vị ngòn ngọt tan trên đầu lưỡi, mùi thơm của trứng, chà bông gà bay bổng lơ lửng trong khoang miệng. Thưởng bánh xong rồi sẽ thấy mình nhẹ tênh, tâm can trong vắt và trái tim thì đầy ắp những niềm vui bé xíu đang nở hoa. 

Trong căn phòng ấm áp, cắn miếng bánh tan chảy trong miệng, lắng nghe tiếng gió se lạnh của mùa thu. Chỉ là những điều nho nhỏ nhưng cũng đủ để thấy lòng mình yên lành. Hạnh phúc đơn giản cũng chỉ có vậy, được làm điều mình thích, thích điều mình làm. 

Nếu có lúc bạn muốn xuống phố, đắm mình trong ánh nắng dịu ngọt của mùa thu thì cũng đừng quên dắt túi vài em bánh Zeli’z nhé. Zeli’z được đóng gói rất nhỏ gọn, phù hợp để bạn đem theo mọi lúc, mọi nơi. 

Lang thang qua những ngả đường, hít hà tận hưởng bằng hết khí trời, ngắm nhìn cảnh vật cho thoả lòng sau những tháng hè đằng đẵng, lưu lại mọi khoảnh khắc, để thâu cho hết những ngày thu vàng trước khi những ngày đông giá rét ùa về.

Chẳng cần gì to tát đâu, điều khiến người ta yêu mùa thu là vậy đấy. Giống như việc mình cứ nghĩ đến những thứ xa hoa, những gì lộng lẫy, mà hoá ra điều khiến mình mỉm cười yên lành, lại là những thứ rất nhỏ như một vạt nắng thu.

Sẽ nhanh thôi, thu sẽ chuyển mình sang đông lạnh, và những mảnh ghép nhỏ xinh lúc giao mùa này sẽ lại phải đợi tới năm sau mới được lôi ra ngắm nghía tiếp. Vậy thì nếu bạn đang ở miền Bắc vào mùa thu này, hãy tạm gác mọi thứ lại, bước xuống phố và hòa mình vào mùa thu đi thôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *